Street Life Photo.(Long Journey!)

January 3, 2007

สคส.จากในหลวง ฉบับปีใหม่ 2550/สวัสดีปีใหม่ครับ

Filed under: Day by Day — heronop @ 8:13 pm

สวัสดีปีใหม่ 2550 ครับ เริ่มต้นปีกับ Blog แรกของปีเพื่อความเป็นศิริมงคล ตามสัญญากับสคส.จากในหลวงฉลองปีใหม่ 2550 ขอพระองค์ทรงพระเจริญเป็นมิ่งขวัญชาวไทยตลอดไปครับ อีกทั้งคนที่แวะเข้ามาอ่านด้วยนะครับขอให้มีความสุขตลอดปี และตลอดไปครับ 

 

10.jpg

 สคส.พระราชทาน ในหลวง ฉายกับ10สุนัขทองแดง-เหลนๆ ทรงขอให้คนไทย ร่วมใจแก้ปัญหา ให้คลี่คลายเร็วๆ

ในหลวงพระราชทานส.ค.ส.ปีใหม่ 2550 แก่พสกนิกรชาวไทย เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ในฉลองพระองค์พระกรยาว สีเหลือง ปักตราสัญลักษณ์งานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ประทับบนพระเก้าอี้ ทรงอุ้มลูกสุนัข ทรงฉายร่วมกับคุณทองแดง และลูกสุนัข เหลนคุณทองแดงอีก 9 สุนัข พร้อมข้อความ ขอจงมีความสุขความเจริญ นอกจากนี้ ยังทรงอวยพรให้คนไทยร่วมมือกันคลี่คลายเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนฐานะเศรษฐกิจ การคลังและการเมือง และทรงขอบใจที่ร่วมกันจัดงานฉลองครองราชย์ 60 ปีอย่างยิ่งใหญ่ รวมถึงแสดงความห่วงใยตอนที่ทรงพระประชวร

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานส.ค.ส. ปีพุทธศักราช 2550 แก่พสกนิกรชาวไทย สำหรับส.ค.ส.พระราชทานในปีนี้เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฉลองพระองค์พระกรยาว สีเหลือง ปักตราสัญลักษณ์งานฉลองสิริราชสมบติครบ 60 ปี ประทับบนพระเก้าอี้ ทรงฉายกับคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง และลูกสุนัขที่เป็นเหลนของคุณทองแดงอีก 10 สุนัข

พระกรหนึ่งทรงอุ้มลูกสุนัข 1 สุนัข อีกพระกรหนึ่งทรงถือกล้องถ่ายภาพ ที่พื้นแทบพระบาทมีลูกสุนัขอีก 9 สุนัข พร้อมด้วยคุณทองแดงหมอบเฝ้าอยู่

ที่มุมด้านบนซ้าย มีตราสัญลักษณ์และตัวหนังสือสีเหลืองทอง ข้อความว่า ส.ค.ส. พ.ศ.2550 สวัสดีปีใหม่ (สอ คอ สอ พอ ศอ สองพันห้าร้อยห้าสิบ สวัสดีปีใหม่)

มุมบนด้านขวา มีตราสัญลักษณ์ พร้อมด้วยข้อความภาษาอังกฤษว่า HAPPY NEW YEAR 2007 (แฮปปี้ นิว เยียร์ ทูเธาซันด์แอนด์เซเว่น)

ด้านล่าง มีข้อความว่า ขอจงมีความสุขความเจริญ และมีตัวเลขสีแดง ระบุวัน เดือน ปี ที่ทรงฉายพระบรมฉายาลักษณ์ว่า 2006 12 28 18:00 (สองพันหก สิบสอง ยี่สิบแปด สิบแปดศูนย์ศูนย์)

ด้านล่างสุด มีข้อความ ก.ส.9 ปรุง 29 23 05 ธ.ค.49 (กอ สอ เก้า ปรุง ยี่สิบเก้า ยี่สิบสาม ศูนย์ห้า ทอ คอ สี่เก้า) พิมพ์ที่โรงพิมพ์สุวรรณชาด ท.พรหมบุตร ผู้พิมพ์โฆษณา

PRINTED AT THE SUVARNNACHARD PUBLISHING, C. BRAHMAPUTRA, PUBLISHER (พริ้นเทด แอ้ท เดอะ สุวรรณชาด พับลิชชิ่ง, ซี.พรหมบุตร พับลิชเชอร์)

กรอบของส.ค.ส.พระราชทานแผ่นนี้ เป็นภาพใบหน้าคนเล็กๆ ทุกใบหน้ามีแต่รอยยิ้ม

นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังทรงอวยพรแก่พสกนิกรชาวไทย ทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ มีใจความดังนี้

ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย

บัดนี้ถึงวาระจะขึ้นปีใหม่ เป็นเวลาที่เราควรระลึกถึงกันและอวยพรแก่กัน เพื่อเป็นนิมิตหมายอันดีของปีใหม่ ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดี มาอวยพรแด่ท่านทุกๆ คน

ในปีที่แล้วบ้านเมืองของเรามีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายอย่าง บางเรื่องก็กระทบกระเทือนถึงฐานะทางเศรษฐกิจ การคลัง การเมือง ตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่และความมั่นคงปลอดภัย สมควรที่เราชาวไทยจะร่วมมือกันแก้ไข ให้คลี่คลายไปโดยเร็ว แต่เรื่องที่ควรแก่การชื่นชมก็มีอยู่มิใช่น้อย ข้าพเจ้าขอขอบใจท่านเป็นอย่างมาก ที่จัดงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ให้อย่างงดงามยิ่งใหญ่ และในคราวที่เจ็บป่วยก็พากันแสดงความวิตกห่วงใยอย่างจริงใจ ข้าพเจ้ายังรู้สึกประทับใจอยู่ที่ได้เห็นท่านทั้งหลาย ไม่ว่าเพศใด วัยใด อยู่ในฐานะหน้าที่ใด พร้อมเพรียงกันมาให้กำลังใจแก่ข้าพเจ้า กำลังใจนี้เป็นพลังอย่างสำคัญที่ทำให้คนเรากล้าเผชิญกับปัญหาและอุปสรรค สามารถดำเนินชีวิต และประกอบกิจการงานให้ประสบผลสำเร็จที่ดีได้

ในปีใหม่นี้ขอให้ท่านทั้งหลายตั้งจิตตั้งใจให้มั่นอยู่ในความเมตตาปรารถนาดี ให้กำลังใจแก่กันและกัน เพื่อแต่ละคนจะได้มีกำลังใจ กำลังกาย กำลังความคิด สร้างสรรค์ความเจริญมั่นคงให้แก่ตน แก่ชาติบ้านเมืองได้ ดังที่ตั้งใจปรารถนา

ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยเคารพบูชา จงอภิบาลรักษาท่านทุกคน ให้ปราศจากทุกข์ ปราศจากภัย ให้มีความสุขกายสุขใจ และประสบแต่สิ่งที่พึงประสงค์ ตลอดศกหน้านี้โดยทั่วกัน

โดย ข่าวสด วัน จันทร์ ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2550 08:31 น.

 

Advertisements

6 Comments »

 1. Happy New Year, Happy Children Day.
  You’ve got Tagged

  Comment by alwayslek — January 8, 2007 @ 9:52 am

 2. Tag from me toooooo

  Comment by yaguza — January 8, 2007 @ 3:33 pm

 3. happy
  happy
  happy

  glory
  glory
  glory

  richy
  richy
  richy

  to you ka…………………

  be good all year round……….naka……….

  Comment by yaguza — January 9, 2007 @ 9:08 am

 4. ชอบตัวเสื้อเหลืองที่อยู่รอบๆ จัง
  ถ้าจำไม่ผิดเคยมีคนไปถ่ายคอมที่ในหลวงทรงใช้ออกแบบ
  เป็นแมครุ่นเก่ากึ้กเลยแฮะ
  เจ๋งดี

  ปล.ขอบคุณที่ tag มานะคะ แต่ยังไม่ค่อยรู้จักวิธีส่งเท่าไหร่เลยง่ะ

  Comment by yune — January 10, 2007 @ 9:30 pm

 5. ข้อความที่โพสต์ : ด้วยตัวแทนของคนไทยทุกคนทุกชนชั้น ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ทรงพระเจริญมีพระชนม์มายุยังยืนนานเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทุกหมู่เหล่า

  Comment by ทองพูน — November 20, 2008 @ 7:18 pm

 6. ขอพระองค์ทรงร่างกายแข็งแรงและเป็นมิ่งขวัญชาวไทยตลอดไป

  Comment by ชะตา ฤา ฟ้าลิขิต — December 31, 2011 @ 6:53 pm


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: