Street Life Photo.(Long Journey!)

December 20, 2006

Paradox VS Moden Dog

Filed under: Day by Day — heronop @ 12:51 pm

เมื่อ Staff party ที่ผ่านมาสงสัยบริษัทงบเหลือก็เลยเชิญParadox กับ Moden dog มาเล่นคอนเสิร์ตซะเลยม้างงงง ก็เอาสิของชอบ พอดีเป็นวงที่ชอบพอดีครับ และเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ดู 2 วงนี้เล่นสด เลยเอามาโพส์ซะหน่อยจริงๆ โดยส่วนตัวที่ชอบมากๆ คือ Moden dog และคิดว่าหลายคนก็คงชอบด้วย เพราะถือว่าเป็น Idal ของคนรุ่นใหม่แนว Indy เลยก็ว่าได้ แต่สำหรับวันนี้ Moden dog เล่นเป็นวงที่2 ต่อจาก Paradox ครับ ส่วนParadox ก็เป็นวงที่ผมชอบอยู่เหมือนกัน ในช่วงแรกๆ ที่วงนี้ออก อัลบัม แต่พอดีช่วงหลังๆ นี้ก็มีเพลงดีๆ ออกมาเยอะเหมือนกันแต่อาจไม่ค่อยได้ฟังเท่าไหร่นัก

ในสิ่งที่อยากจะพูดถึง ถึงผมอาจจะไม่ใช่นักวิจารณ์อะไรนักแต่ก็อยากลองเอามาเปรียบกันดูบ้างหลังจากที่ได้ชมทั้ง 2 วง พร้อมกันครับ จะพูดถึง Paradox ก่อนแล้วกัน Paradox เปิดตัวด้วยเพลง”รุ้ง” “มองรุ้งทอแสงทอง ตัดเส้นขอบฟ้าเส้นทางฝันไม่ใกล” เป็นเพลงเปิดตัวที่ผมชอบและเปิดตัวได้ดีมากๆ โดยที่ Paradox เตรียมเพลงมาเล่นเยอะมากๆ และดูจะเตรียมการมาเป็นอย่างดี อารมณ์ของเพลงต่อเนื่อง ทั้งมันและสนุกติดตามกันไป แต่สิ่งที่ผมคิดคือ Paradox เป็นนักดนตรีเลยการเล่นสดดีมาก เพียงแต่ การปฏิสัมพันธ์หรือการสือสารกับคนดูนั้นอาจยังน้อยอยู่มากๆ โดยเฉพาะ ต้า นักร้องนำ ต้าเป็นนักร้องที่มีเสียงดีเป็นเอกลักษณ์มากเพียงแต่ใส่ใจคนดูน้อยไปนิด คือเล่นอย่างเดียวแล้วไม่ค่อยสื่อสารทำให้ ดูๆไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกขัดๆ ไปนิดๆ แต่ก็ยกประโยชน์ให้เพราะมี สอง มือเบสแต่งหญิง ที่เล่นได้อินสุดๆ และผมว่า สองมีความเป็นศิลปินสูงมาก ทั้งที่ตอนขึ้นเวทีนั้น ดู กลัวๆ กล้า ละขาดความมั่ใจแต่พอดนตรีเล่นไปเท่านั้น สองก็เปลี่ยนเป็นคนละคนเลย เปลี่ยนเป็นเล่นสดได้ดีมาก ส่งสายตาและเล่นกับคนดูตลอดเลยและดูอินไปกับการเล่นมากๆ

อีกวงที่พูดถึงคือ Moden dog ไม่เคยดูคอนเสิร์ต พี่ป๊อด Moden dog ใกล้ขนาดนี้เลย ขนาดติดหน้าเวทีเลย อีกทั้ง ได้จับมือกับที่ป๊อดด้วยครับ Moden dog เล่นดีมาก เพลงที่นำมาเล่นก็ดี อีกทั้งยังมีแขกมาเล่น เบสให้ จาก “อพาร์ตเมนท์ คุณป้า” ด้วยเพียงแต่ผมว่าการเล่นสดโดยให้เครื่องดนตรี แค่ 4 ชิ้นนั้นอาจน้อยไปนิด ทำให้ฟังแล้วไม่ค่อยแน่นเท้าไหร่หรืออาจเป็นเครื่องเสียงไม่ดีหรือไงไม่แน่ใจ แต่โดยรวมแล้วก็ยังชอบครับ โดยเฉพาะพี่ป็อด มีการสื่อสารกับคนดูได้ดีมาก อีกทั้งทีอารมณ์ร่วมบนเวทีที่ดีมากเช่นกัน ทำให้คนดูสนุกตามได้ด้วย อีกทั้งเพลงที่เลือกมาก็เป็นเพลงที่คนรู้จักกันดี อย่างเพลงเปิดตัวก็มาด้วย เพลง ตาสว่าง แล้วก็จบด้วยตาสว่างอีกที เท่ครับ

ที่บรรยายมาทั้งหมดคืออย่างไรก็ชอบทั้ง 2 วงครับ และคงขอเป็นแฟนคลับของทั้งสองวงต่อไปครับ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปอยู่ในบรรยากาศการแสดงสดของทั้ง 2 วง นี้ก็ต้องลองครับ แล้วจะไม่ผิดหวังครับ หรือไปลองหาฟังมาเป็นคอเลคชั่นส่วนตัวไปพลางๆ ก่อนก็ไม่ผิดอะไรครับ เพราะเพลงน่าฟังและก็น่าสะสมทั้งคู่ครับ

รูปภาพที่เก็บมาฝากพอดีอาจเป็นรูปของช่างภาพที่ร่วมงานครับ แต่เอามาทำเป็นขาวดำอีกทีเพราะผมชอบ พอดีวันนั้นไม่ได้เอากล้องไปครับ ดูกันเล่นๆนะครับ

paradox-4.JPG

paradox.JPG

paradox-6.JPG

 

 

มาดูพี่ป๊อดกันบ้าง

moden-dog-7.jpg

moden-dog-2.jpg

moden-dog.jpg

moden-dog-5.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thank you kab,………..

Advertisements

1 Comment »

  1. ชอบทั้ง 2 วง มากครับ..

    Comment by frank — January 13, 2008 @ 8:14 pm


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: